Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Thủ tục cấp phù hiệu kiểm soát cho xe ô tô mang biển số khu kinh tế theo quy định của Chính phủ vào hoạt động trong nội địa

09-04-2024

- Trình tự thực hiện:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu được cấp phù hiệu kiểm soát cho xe ô tô mang biển số khu kinh tế theo quy định của Chính phủ vào hoạt động trong nội địa nộp hồ sơ tại cơ quan Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.

Bước 2: Phòng Cảnh sát giao thông có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu với danh sách xe đang quản lý, ghi vào sổ theo dõi và cấp phù hiệu kiểm soát ngay trong ngày. Phù hiệu kiểm soát có thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày cấp. Phù hiệu được dán ở phía trong góc trên, bên phải kính trước của xe.
[[

Bước 3: Giấy cấp phù hiệu kiểm soát xe và sổ theo dõi xe ô tô vào nội địa Việt Nam hoạt động phải được đánh số thứ tự từ 01 đến hết, đóng thành quyển và quản lý theo quy định.

- Cách thức thực hiện:

Trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh. Thời gian từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ, tết).

- Thành phần, số lượng hồ sơ:

+ Thành phần hồ sơ:

a) Giấy tờ của chủ xe

b)Giấy chứng nhận đăng ký xe mang biển số khu kinh tế.
          c) Chứng từ nguồn gốc xe nhập khẩu

+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

- Thời hạn giải quyết: Ngay trong ngày

- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan, tổ chức, cá nhân trong Khu Kinh tế theo quy định của Chính phủ.

- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

-  Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Phù hiệu kiểm soát cho xe ô tô mang biển số khu kinh tế theo quy định của Chính phủ vào hoạt động trong nội địa.

-  Lệ phí: Không.

-  Tên mẫu đơn, tờ khai: không

-  Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không

-  Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

+ Luật Giao thông đường bộ (Luật số 23/2008/QH12, ngày 13/11/2008).

+ Thông tư số 24/2023/TT-BCA ngày 01/7/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới.