Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh DDCI

Khuyến khích người dân tiếp tục nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công

20-02-2023

 Sau hơn 6 tháng triển khai cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử qua Cổng dịch vụ công, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận gần 2.500 hồ sơ của công dân không chỉ riêng có hộ khẩu thường trú tại Lạng Sơn mà cả công dân ở nhiều tỉnh, thành phố khác.

 

Trang Zalo hỗ trợ DVC trực tuyến về XNC

Mã QR để vào trang Zalo Trang hỗ trợ DVC trực tuyến về XNC

 

Số lượng hồ sơ tăng dần theo từng tháng, điều đó cho thấy người dân đã tiếp cận và thấy được lợi ích của dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Điểm nổi trội của việc nộp hồ sơ qua Cổng dịch vụ công  là người dân có thể tiến hành toàn bộ quy trình thực hiện từ nộp hồ sơ, thanh toán lệ phí và nhận kết quả tại nhà mà không cần trực tiếp đến cơ quan xuất nhập cảnh các tỉnh, thành phố để làm thủ tục. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lạng Sơn khuyến khích người dân tiếp tục thực hiện việc nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công để giảm bớt thủ tục giấy tờ và tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, công dân có thể truy cập vào Zalo Trang hỗ trợ DVC trực tuyến về XNC để xem video hướng dẫn thực hiện các bước nộp hồ sơ hoặc nhắn tin đặt câu hỏi để được cán bộ trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ.

 

                                                                                      Diệu Linh - Công an tỉnh

                                                                             

Tin liên quan