Công an thành phố Lạng sơn thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

08-05-2024

Ngày 04/5/2024, đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo và Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an thành phố Lạng Sơn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình ông Vi Văn Thành là thân nhân Liệt sỹ Vi Văn Chéo nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Trước đó, từ đêm 20/4 đến rạng sáng ngày 21/4/2024, trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đã xuất hiện mưa to diện rộng kèm theo gió lốc gây nhiều thiệt hại về nhà ở và sản xuất của người dân. Ngay sau khi mưa bão xảy ra, Lãnh đạo Công an Thành phố đã trực tiếp có mặt tại hiện trường và chỉ đạo các lực lượng tại chỗ nhanh chóng rà soát, kiểm tra và hỗ trợ người dân khắc phục các thiệt hại về nhà ở và hoa màu,  trong số các gia đình bị thiệt hại bởi mưa bão có gia đình ông Vi Văn Thành là thân nhân Liệt sỹ Vi Văn Chéo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 02 căn nhà của 02 đồng chí Công an viên xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn.

Lãnh đạo Công an thành phố Lạng Sơn trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo

rà soát, thống kê thiệt hại sau trận mưa bão

Sau khi kiểm tra, rà soát, khắc phục thiệt hại, Công an Thành phố đã hỗ trợ 02 gia đình bị thiệt hại thay thế toàn bộ mái pro xi măng đã bị tốc mái bằng tôn lạnh với tổng giá trị 31.000.000đ, hỗ trợ 02 gia đình Công an viên bán chuyên trách chịu thiệt hại với số tiền là 2.000.000đ/1 hộ gia đình.

Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, ngày 25/4/2024, Công an thành phố tổ chức buổi phát động tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ quyên góp, ủng hộ gia đình liệt sỹ Vi Văn Chéo bị thiệt hại sau trận thiên tai xảy ra trên địa bàn xã Quảng Lạc. Tổng số tiền ủng hộ nhận được là 12.000.000 đồng.

Lãnh đạo, CBCS Công an thành phố Lạng Sơn tổ chức quyên góp, ủng hộ,

tặng quà gia đình liệt sỹ Vi Văn Chéo bị thiệt hại sau trận thiên tai

Ông Vi Văn Thành là thân nhân Liệt sỹ Vi Văn Chéo gửi thư cám ơn Công an Thành phố Lạng Sơn

Hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình liệt sỹ đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đã được người dân trên địa bàn xã Quảng Lạc gửi thư cảm ơn ghi nhận, đánh giá tích cực. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Lãnh đạo, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an thành phố đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng thiệt hại do thiên tai bão lũ gây ra./.

Thảo Duyên

Công an TP Lạng Sơn