Ấm tình người chiến sỹ Công an Lạng Sơn giữa đại dịch Covid-19

15-06-2021

Mang trên vai trọng trách là “thanh bảo kiếm, bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân”, giữa đại dịch Covid-19, trách nhiệm đặt ra đối với lực lượng Công an càng nặng nề hơn bao giờ hết. Những ngày qua, Công an Lạng Sơn đã sát cánh cùng các lực lượng, xông pha nơi tuyến đầu, hỗ trợ Nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh. Dù khó khăn, gian khổ nhưng các chiến sỹ luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, tinh thần lạc quan chiến thắng đại dịch, những nụ cười vẫn nở sau lớp khẩu trang với các hoạt động ấm tình người chiến sỹ Công an.

CBCS Công an Lạng Sơn hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân huyện Hữu Lũng

Một trong những việc làm đang được cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Lạng Sơn triển khai thực hiện đó là hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân huyện Hữu Lũng (nơi đang thực hiện giãn cách xã hội). Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa rất thiết thực giúp cho người dân có thu nhập sau cả năm vất vả chăm sóc cây trồng. Với tinh thần sẻ chia khó khăn, chung tay hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, hơn 15 tấn vải và 10 nghìn quả dứa đã được cán bộ chiến sỹ Công an Lạng Sơn tiêu thụ.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an trong công tác phòng, chống dịch bệnh; thấu hiểu khó khăn, thiếu thốn về thiết bị vật tư y tế, lương thực, nhu yếu phẩm của các lực lượng nơi tuyến đầu phòng chống dịch và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cán bộ chiến sỹ Công an Lạng Sơn đã quyên góp, mua khẩu trang, nước sửa tay sát khuẩn, các loại vật tư y tế, lương thực và các nhu yếu phẩm như gạo, muối, lạc, mì tôm, nước khoáng trao tặng cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch và các y, bác sỹ đang thực hiện cách ly tại bệnh viện, các hộ gia đình đang thực hiện cách ly tại nhà. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, những thứ tưởng chừng như dễ dàng có được khi chưa bị ảnh hưởng dịch bệnh thì nay trở nên vô cùng quý giá và cần thiết để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày và phòng chống dịch.

Không chỉ tặng lương thực, một số đơn vị còn có những cách làm thiết thực đó là tranh thủ ngày nghỉ để tổ chức nấu cơm cho những y bác sỹ và công dân trong các khu cách ly tập trung. Bằng lòng nhiệt huyết và sự tận tâm của cán bộ chiến sĩ Công an, những suất cơm nóng đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã được gửi tới cho các y bác sỹ và công dân đang thực hiện cách ly cùng lời động viên mọi người hãy cùng giữ gìn sức khỏe, không để lây nhiễm dịch bệnh.

Công an huyện Văn Lãng tranh thủ ngày nghỉ để tổ chức nấu cơm cho những y bác sỹ và công dân trong các khu cách ly tập trung

Với tình cảm sẻ chia khó khăn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh và CBCS các đơn vị đã dành ngày nghỉ, thời gian ngoài giờ làm việc để làm hơn 20.000 chiếc mũ chắn giọt bắn trang cấp cho lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Tỷ mỷ, khéo léo tự tay làm nên những chiếc mũ chắn giọt bắn, mỗi cán bộ chiến sỹ gửi gắm trong đó sự chung sức, đồng lòng, muốn được kề vai sát cánh, hỗ trợ, giúp đỡ đồng chí đồng đội và các y, bác sĩ đang ngày đêm phòng, chống dịch hạn chế được nguy cơ lây nhiễm bệnh, hoàn thành tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao. Trên mỗi chiếc mũ đều dán thông điệp “Công an tỉnh Lạng Sơn chung tay phòng chống dịch Covid-19” thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan của CBCS Công an Lạng Sơn.

Thật cảm kích và xúc động trước những hình ảnh đẹp của các chiến sỹ công an, không chỉ ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch, hết lòng vì sự bình yên, an toàn, hạnh phúc của Nhân dân, mỗi cán bộ chiến sỹ Công an còn thể hiện tinh thần trách nhiệm chung tay, góp sức mình chia sẻ những khó khăn của các lực lượng khác và Nhân dân. Dù vất vả ngày đêm nhưng mỗi cán bộ chiến sỹ Công an vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, lạc quan, tin tưởng vào sự Lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, quyết tâm chiến thắng đại dịch./.

Nguyệt My, Anh Khoa - Công an tỉnh Lạng Sơn