Chương trình Hành trình "Tháng Ba biên giới", ra quân tháng Thanh niên và tuyên truyền chủ quyền biên giới cho đoàn viên, Thanh thiếu nhi

03-03-2022

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Nụ cười chiến sĩ" trong Công an Lạng Sơn, hướng tới chào mừng đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Lạng Sơn, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022). Ngày 01/3/2022, Liên Chi đoàn Cụm thi đua An ninh Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Lạng Sơn và Huyện đoàn Đình Lập tổ chức chương trình Hành trình “Tháng Ba biên giới” đến với địa chỉ đỏ và ra quân khởi động Tháng Thanh niên năm 2022 xã Bắc Xa, huyện Đình Lập.

Liên Chi đoàn Cụm thi đua An ninh Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức chương trình Hành trình “Tháng Ba biên giới” đến với địa chỉ đỏ và ra quân khởi động Tháng Thanh niên năm 2022 xã Bắc Xa, huyện Đình Lập

Tại Chương trình, Đoàn đã trao tặng 36 suất quà cho 11 hộ gia đình và 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và trường Tiểu học xã Bắc Xa; 1.200 chiếc khẩu trang y tế và nhu yếu phẩm thiết yếu cho trường Tiểu học xã; tổ chức gian hàng 0 đồng với quần áo, sách, vở, đồ dùng học tập, bánh kẹo, nhu yếu phẩm cho các em học sinh của trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã Bắc Xa.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học xã Bắc Xa

Tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã tặng 2.000 cây thông giống cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế đồi rừng và 3.000 cây thông giống cho Huyện đoàn Đình Lập. Đoàn đã tới thăm Đồn biên phòng Bắc Xa và địa chỉ đỏ - cột mốc biên giới 1288, trồng lưu niệm 20 cây chè hoa vàng tại Đồn, đồng thời trao tặng 01 suất quà và 10 lá cờ Tổ quốc - tượng trưng cho tinh thần rực cháy, khát khao được cống hiến cho Tổ quốc, cho quê hương của tuổi trẻ thành phố và lực lượng An ninh Nhân dân Công an tỉnh Lạng Sơn. Tổng giá trị các phần quà và hiện vật để tổ chức chương trình trên 33 triệu đồng.

Trồng lưu niệm 20 cây chè hoa vàng tại Đồn biên phòng Bắc Xa

Tặng 01 suất quà và 10 lá cờ Tổ quốc cho Đồn biên phòng Bắc Xa

Đây là chương trình với các hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện được tinh thần và vai trò xung kích, tiên phong của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên với cuộc sống cộng đồng, với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; giúp đỡ, động viên người dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống, qua đó góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi thực hiện các hoạt động trong Tháng thanh niên năm 2022.

Minh Khánh – Công an tỉnh