CHƯƠNG TRÌNH “KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - VÌ ĐÀN EM THÂN YÊU”

13-01-2023

Ngày 08/01/2023, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Công an thành phố phối hợp với trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023; tặng quà cho các em học sinh tại trường PTDT bán trú THCS xã Hữu Kiên, huyện Chi Lăng, nơi cao nhất, xa nhất và có địa hình khó khăn nhất của huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Công an thành phố phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023 tại trường PTDT bán trú THCS xã Hữu Kiên, huyện Chi Lăng

Tại chương trình, đoàn tình nguyện đã tặng 38 chiếc bánh chưng, 35 chiếc balo mới, 600 chiếc bút bi và bút chì, hơn 1.200 quyển vở mới cho Trường  PTDT bán trú THCS xã Hữu Kiên, huyện Chi Lăng và 10 suất quà trị giá 7.000.000đ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Đồng thời, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Công an thành phố đã phát động toàn thể CBCS trong đơn vị tham gia quyên góp cho Gian hàng 0 đồng tặng bà con nhân dân trên địa bàn thôn Co Hương, xã Hữu Kiên 1.000 bộ quần áo và các nhu yếu phẩm như miến, nước mắm, dầu ăn (trị giá 4.000.000đ).

Ủng hộ gian hàng 0 đồng tặng bà con nhân dân trên địa bàn thôn Co Hương, xã Hữu Kiên

Cũng trong chương trình, Đoàn đã tổ chức thăm và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập của dân tộc tại Nhà trưng bày chiến tích Chi Lăng, cùng ôn lại lại lịch sử những cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của cha ông ta diễn ra trên mảnh đất Chi Lăng, thêm tự hào và biết hơn những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Thăm Nhà trưng bày chiến tích Chi Lăng

Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa, giáo dục tinh thần cách mạng cho đoàn viên, hội viên đơn vị; đồng thời cũng giúp đỡ các em học sinh, hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết đầm ấm, trọn vẹn./.

Ngọc Tân - CATP