Khởi công xây dựng phòng học tại điểm trường Nà Pè - Trường Tiểu học và trung học cơ sở xã Đông Quan, huyện Lộc Bình

05-08-2021

Ngày 04/8/2021, Công an tỉnh phối hợp UBND huyện Lộc Bình tổ chức Lễ khởi công xây dựng phòng học tại điểm trường Nà Pè – Trường Tiểu học và trung học cơ sở xã Đông Quan, huyện Lộc Bình. Dự Lễ khởi công có Lãnh đạo Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ – Công an tỉnh; Lãnh đạo UBND, Phòng Giáo dục huyện Lộc Bình, các ban ngành, đoàn thể xã cùng đông đảo giáo viên Trường Tiểu học và trung học cơ sở xã Đông Quan.

Các đại biểu tham dự Lễ Khởi công

Điểm trường Nà Pè – Trường Tiểu học và trung học cơ sở xã Đông Quan, huyện Lộc Bình là một trong những điểm trường khó khăn cách trung tâm huyện 15km, cách xa điểm trường chính 4km, đường đất, địa hình hiểm trở, khó đi. Trường có 27 học sinh gồm các độ tuổi 1,2,3,4,5; hiện có 03 phòng học, phải học ghép và phòng học nhỏ hẹp, không có nhà ở và phòng làm việc của giáo viên, được xây dựng từ năm 2010; quá trình sử dụng đến nay đã xuống cấp. Trước tình hình đó, Công an tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ xây tặng phòng học.

Các đại biểu tham dự Lễ khởi công

Công trình xây dựng tại Điểm trường Nà Pè – Trường Tiểu học và trung học cơ sở xã Đông Quan gồm 2 phòng học mỗi phòng 50m2 với tổng diện tích 100m2  nguồn kinh phí do Công an tỉnh vận động Công ty TNHH cung ứng dịch vụ biển Quảng Ninh hỗ trợ 350 triệu đồng; nguồn kinh phí còn lại do Ủy ban nhân dân huyện Lộc Bình đối ứng và vận động xã hội hóa. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2021), 16 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2021) hướng tới kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831 - 04/11/2021).

Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ - Công an tỉnh