Nhận đỡ đầu trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Khai giảng năm học 2022-2023

08-09-2022

Hưởng ứng Chương trình “Tuổi trẻ CAND hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến trường”, “Mẹ đỡ đầu”, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do các cấp Hội, Đoàn phát động, được sự nhất trí của lãnh đạo đơn vị, Hội Phụ nữ - Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát THAHS & HTTP Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu cháu Mông Thảo Uyên (SN 2015) là con đồng chí Mông Văn Trăng - cán bộ Công an xã Hưng Vũ, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn trong quá trình công tác đồng chí Trăng không may qua đời, hiện tất cả mọi chi phí sinh hoạt của gia đình đồng chí Trăng đều trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chị Yến vợ anh Trăng. Hội, Đoàn sẽ hỗ trợ gia đình số tiền 4,5 triệu đồng/năm, chương trình thực hiện trong 03 năm (mỗi tháng học hỗ trợ 500.000đ/tháng).

Cũng trong dịp này, Phòng Cảnh sát THAHS & HTTP đã phối hợp Công an huyện Bắc Sơn tham dự Lễ khai giảng tại trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện Bắc Sơn, tặng 10 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập nhân dịp năm học mới 2022-2023 với trị giá 3.000.000đ.

Phòng Cảnh sát THAHS & HTTP và Công an huyện Bắc Sơn tặng 10 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện Bắc Sơn

Các hoạt động ý nghĩa này được cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân đánh giá cao, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân./.

Anh Khoa, Minh Phượng - Công an tỉnh