Tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường PTDT Nội trú tỉnh Lạng Sơn

30-09-2022

Chiều 29/9/2022, Hội Phụ nữ và Đội Công tác Phòng cháy thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh tổ chức tuyên truyền công tác PCCC và CNCH năm học 2022 - 2023 cho 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên Đội PCCC cơ sở và 300 học sinh nhà trường.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Báo cháy 114

Phát tờ rơi tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy

Tại buổi tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được phổ biến những kiến thức cơ bản về phòng, chống cháy nổ; an toàn sử dụng điện, khí gas; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; cách xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và giao lưu, trả lời các câu hỏi có liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn cài đặt ứng dụng Báo cháy 114 và phát 50 tờ rơi tuyên truyền. Phần thực hành đã đưa ra các tình huống giả định và hướng dẫn thoát nạn, cách thức xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra tại bếp ăn, ký túc xá của học sinh.

Hướng dẫn cách thức xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra tại bếp ăn

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp thầy cô giáo và các em học sinh nắm được kiến thức, kỹ năng xử lý về PCCC và CNCH; tạo tiền đề về nhận thức, kiến thức PCCC cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đồng thời củng cố năng lực trình độ của lực lượng PCCC cơ sở. Từ đó, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, giữ vững an ninh, an toàn trong môi trường học tập, sinh hoạt nội trú./.

Hồng Hạnh - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH