Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước tại Trường Tiểu học – THCS Lê Quý Đôn

28-05-2022

Ngày 25/5/2022, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh tổ chức Chương trình ngoại khóa tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho hơn 400 học sinh Trường Tiểu học – THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lạng Sơn.

Hướng dẫn thực hành một số kỹ thuật sơ cấp cứu người bị đuối nước

Bằng hình thức giao lưu, trả lời câu hỏi, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã truyền đạt cho các em học sinh một số kiến thức, kỹ năng cơ bản về cứu nạn cứu hộ, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước như: Nguyên nhân, cách xử lý, biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước đối với trẻ em; nguyên nhân và cách xử lý chuột rút khi bơi; một số kỹ năng thoát hiểm trong môi trường nước. Trong chương trình, học sinh còn được thực hành một số kỹ thuật sơ cấp cứu người bị đuối nước.

Qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em, góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặc biệt khi mùa hè đã đến./.

Anh Khoa - Công an tỉnh