Tin an ninh trật tự

Bình Gia: Khởi tố 02 đối tượng về các hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý.

14-05-2024

Ngày 08/5/2024, tổ công tác Công an xã Hưng Đạo phối hợp với Công an huyện Bình Gia tuần tra nghiệp vụ tại địa bàn thôn Nà Bưa, xã Hưng Đạo, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn phát hiện đối tượng Bàn Văn Khuyên (sinh năm 2002; trú tại thôn Vằng Ún, xã Vĩnh Yên, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; tang vật phát hiện, thu giữ trên người đối tượng là 02 gói giấy nhỏ màu vàng, bên trong chứa chất bột màu trắng, là ma túy heroine, có tổng trọng lượng 0,31 gam. Bàn Văn Khuyên khai nhận do có nhu cầu sử dụng ma túy nên đến Hoàng Văn Thức (sinh năm 1991, trú tại thôn Bản Chu, xã Hưng Đạo, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) để mua ma túy.

Hai đối tượng Hoàng Văn Thức (bên trái) và Bàn Văn Khuyên.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, Công an huyện Bình Gia đã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Hoàng Văn Thức. Quá trình khám xét, tổ công tác phát hiện, thu giữ 20 gói giấy nhỏ chứa chất bột màu trắng, có tổng trọng lượng 0,31 gam (đang giám định). Qua đấu tranh, khai thác, đối tượng Hoàng Văn Thức đã khai nhận toàn bộ số ma túy trên được Thức mua về chia ra để bán kiếm lời.

Tang vật thu giữ

Ngày 11/05/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Gia đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật./.

Hoàng Thơ, Xuân Quyền - Công an tỉnh