Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn

An toàn PCCC và CNCH

CÔNG AN HUYỆN CHI LĂNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, TRẢI NGHIỆM THỰC HÀNH CHỮA CHÁY

29-03-2024

Ngày 20/3/2024, Chi đoàn Công an huyện Chi Lăng phối hợp Chi đoàn Khối cơ quan Tư pháp huyện Chi Lăng, Đoàn Trường phổ thông DTNT THCS & THPT huyện Chi Lăng tổ chức “Phiên tòa giả định” với chủ đề “Phòng, chống hành vi xâm hại tình dục trẻ em” và tuyên truyền pháp luật về phòng, chống các tệ nạn xã hội, giao thông và phòng cháy, chữa cháy tại Trường phổ thông DTNT THCS & THPT huyện Chi Lăng.

Đoàn viên Công an huyện tuyên truyền, phổ biến
các quy định về phòng cháy, chữa cháy

Tại buổi tuyên truyền, khoảng 300 học sinh, phụ huynh và giáo viên Trường phổ thông DTNT THCS & THPT huyện Chi Lăng đã được đoàn viên Công an huyện Chi Lăng tuyên truyền, hướng dẫn về kiến thức pháp luật, các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy.

Đoàn viên Công an huyện hướng dẫn và thực hành kỹ năng chữa cháy

Đoàn viên Công an huyện đã giới thiệu các thiết bị chữa cháy; hướng dẫn cách thức thực hiện dập tắt đám cháy do rò rỉ khí gas. Từ đó, các em học sinh được trải nghiệm thực tế thông qua việc sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ khí gas.

Trải nghiệm thực tế của học sinh
 Trường phổ thông DTNT THCS & THPT huyện Chi Lăng

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC, trang bị các kỹ năng cần thiết khi xảy ra cháy và sử dụng các thiết bị PCCC cơ bản cho học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Lâm Văn Tranh - CAH Chi Lăng

Tin liên quan