Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn

Hoạt động Công an tỉnh

Bế giảng lớp tiếng dân tộc Tày và tiếng dân tộc Hoa cho cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh

04-01-2024

Ngày 02/01/2024, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày và tiếng dân tộc Hoa (tiếng Trung Quốc) cho cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh. Tham dự buổi lễ có Đại tá Triệu Tuấn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
 
Đại tá Triệu Tuấn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ bế giảng
 
Từ tháng 5/2023, Công an tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Lạng Sơn mở 01 lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày cho 50 học viên và 01 lớp tiếng dân tộc Hoa cho 41 học viên. Các học viên là các đồng chí chỉ huy đội nghiệp vụ, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, Công an xã được Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh xem xét, chọn cử đi bồi dưỡng.
 
Qua các lớp bồi dưỡng, các đồng chí học viên được trang bị nhiều kiến thức như tìm hiểu về văn hóa dân tộc; phong tục tập quán, bản làng, quê hương, đất nước, con người; Đảng và Bác Hồ; bảo vệ tổ quốc;…Các học viên tham gia học tập vào các ngày cuối tuần; đồng thời được đi thực tế tại tỉnh Cao Bằng, Hải Phòng, qua đó tạo cho học viên có điều kiện tiếp cận và tìm hiểu những phong tục tập quán của bà con vùng dân tộc thiểu số, gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn. Kết thúc khóa học, 100% học viên đều hoàn thành chương trình bồi dưỡng đề ra và được cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ theo quy định.
 
Lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo trường Cao đẳng sư phạm trao chứng chỉ cho các học viên
 
Phát biểu tại buỗi lễ bế giảng, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các học viên thường xuyên nghiên cứu học tập tu dưỡng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, đặc biệt đối với các đồng chí công tác tại các xã biên giới, vùng sâu vùng xa cần vận dụng sáng tạo, linh hoạt những kiến thức được bồi dưỡng vào thực tiễn công tác. Chủ động tham mưu đề xuất cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và chính quyền địa phương các giải pháp mới, thiết thực góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao hiệu quả công tác tại địa bàn cơ sở./.
HUYỀN MỸ - MINH NGỌC 

Tin liên quan