Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn

Hoạt động Công an tỉnh

Công an huyện Chi Lăng tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

19-12-2023

Ngày 16/12/2023, Công an huyện Chi Lăng tổ chức truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường THPT Chi Lăng với trên 700 cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.


Cán bộ công an huyện hướng dẫn học sinh sử dụng bình chữa cháy

Tại buổi tuyên truyền, Đội chữa cháy khu vực II thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Công an huyện Chi Lăng tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân, học sinh những kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy. Thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy do rò rỉ khí gas; di chuyển người bị nạn bằng tay không; rải vòi chữa cháy. Trải nghiệm thăm quan 01 mô hình tổ liên gia an toàn PCCC, 01 điểm chữa cháy công cộng.


Các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC, trang bị các kỹ năng xử lý cần thiết khi xảy ra cháy và sử dụng các thiết bị PCCC cơ bản; nâng cao hiệu quả công tác PCCC trên địa bàn đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024./.

Nông Tuấn – CAH Chi Lăng

Tin liên quan