Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn

Hoạt động Công an tỉnh

Triển khai công tác lực lượng Cảnh sát giao thông năm 2024

25-01-2024

Ngày 22/01/2024, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Thái Hồng Công, Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Đỗ Ngọc Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Đại tá Thái Hồng Công, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong năm qua, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đảm bảo TTATGT. Đã tổ chức tuần tra kiểm soát hơn 21.000 ca với hơn 101.000 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia; phát hiện xử lý 38.532 trường hợp vi phạm, tạm giữ hơn 15.000 phương tiện, ra quyết định xử phạt hơn 36.000 trường hợp với tổng số tiền 71,5 tỷ đồng; bố trí linh hoạt, thời gian, địa điểm tuần tra kiểm soát các chuyên đề về nồng độ cồn, tốc độ, quá tải, quá khổ, cơi nới thành thùng xe…; tình hình TTATGT đường sắt, đường thủy nội địa tiếp tục ổn định, không phát sinh phức tạp. Đã tổ chức gần 500 buổi tuyên truyền với gần 128.000 lượt người tham gia, phát 40.000 tờ rơi; tặng 470 mũ bảo hiểm cho các em học sinh, 146 suất quà với tổng trị giá 65 triệu đồng.

Đại tá Đỗ Ngọc Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đã thông qua dự thảo chương trình công tác bảo đảm TTATGT năm 2024, theo đó toàn lực lượng Cảnh sát giao thông quyết tâm triển khai thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu hành động của Công an tỉnh Lạng Sơn năm 2024 là “Xây dựng lực lượng Công an Lạng Sơn đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” gắn với phương châm khẩu hiệu hành động của lực lượng Cảnh sát giao thông là “Kỷ cương, kỷ luật, liêm chính vì Nhân dân phục vụ”.

 Nhằm đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông trong năm 2024, Phòng CSGT đã đề ra 12 công tác trọng tâm và biện pháp thực hiện với mục tiêu kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông so với năm 2023, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn; quyết liệt kiểm soát vi phạm nồng độ cồn, tốc độ; không để xe vi phạm tải trọng hoạt động phức tạp; nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ gắn với các mặt công tác trọng tâm của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Đồng chí Trưởng phòng CSGT đã phát động phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2024 trong toàn đơn vị, động viên cán bộ chiến sỹ trong năm 2024 tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mặt công tác chuyên môn, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự nói chung, tình hình trật tự an toàn giao thông nói riêng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của lực lượng Cảnh sát giao thông trong năm vừa qua, lực lượng Cảnh sát giao thông đã triển khai có hiệu quả đợt cao điểm về trật tự an toàn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Công an, trong đó kết quả triển khai chuyên đề đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đã làm thay đổi căn bản nhận thức của người dân. Kết quả công tác của lực lượng cảnh sát giao thông trong năm vừa qua đã góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Bên cạnh những thành tích, kết quả đã đạt được đồng chí Giám đốc cũng yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên địa bàn thời gian tới, đồng chí yêu cầu toàn lực lượng tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy, nhất là người đứng đầu, tiếp tục nâng cao công tác chuyên môn nghiệp vụ, trước mắt là đảm bảo TTATGT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các lễ hội đầu xuân để Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.


Đại tá Thái Hồng Công, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể phòng Cảnh sát giao thông đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ANTT và phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2023


Đại tá Thái Hồng Công, Giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu thi đua cho 01 đơn vị Quyết thắng, 02 đơn vị tiến tiến


Đại tá Đỗ Ngọc Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 07 cá nhân

Cũng tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh đã trao các danh hiệu thi đua, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023./.

 

HUYỀN MỸ - CÔNG AN TỈNH

 

Tin liên quan