Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn

Hoạt động xã hội

Công an huyện Hữu Lũng tuyên truyền pháp luật tại xã Quyết Thắng

02-04-2024

Sáng ngày 28/3/2024 Công an huyện Hữu Lũng phối hợp phòng Tư pháp huyện và UBND xã Quyết Thắng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật Phòng cháy, chữa cháy, Luật Căn cước, Luật An toàn giao thông. Dự Hội nghị có Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Quyết Thắng, Đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã và nhân dân trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên của Công an huyện tuyên truyền các nội dung về Luật giao thông đường bộ, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, các mức phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ như: uống rượu bia, chạy quá tốc độ, giao xe cho người không đủ điều kiện... Đồng thời, các đại biểu cũng được tuyên truyền về các điểm mới của Luật Căn cước, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024 với các nội dung như: Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi khi có nhu cầu, đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước, cấp Giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch, bổ sung thu nhận đặc điểm mống mắt khi cấp căn cước từ ngày 01/7/2024;... cách thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng dịch vụ công quốc gia bằng ứng dụng định danh điện tử VneID.

Hướng dẫn nhân dân thực hành cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn PCCC - CNCH; kỹ năng phòng ngừa, hướng dẫn an toàn khi sử dụng điện, ga; một số kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy; hướng dẫn và thực hành kỹ năng sử dụng bình chữa cháy xách tay.

 

Hồng Hiệp - CAH Hữu Lũng

Tin liên quan