Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn

Tin an ninh trật tự

Tăng cường xử lý tình trạng thanh thiếu niên, học sinh vi phạm pháp luật giao thông đường bộ. Nhất là các hành vi điều khiển phương tiện lạng lách, đánh võng

29-03-2024

Hành vi phóng nhanh, lạng lách, đánh võng luôn là nỗi bức xúc và lo lắng cho người tham gia giao thông, uy hiếp đến sức khỏe, tính mạng của chính bản thân người vi phạm và những người tham gia giao thông khác. Thời gian qua, Công an huyện Bắc Sơn đã tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị, nhà trường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là lứa tuổi thanh, thiếu niên, học sinh các nhà trường. Tuy nhiên tình trạng thanh, thiếu niên, học sinh phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, vi phạm luật giao thông còn diễn ra.

Ngày 27/3/2024, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1B thuộc địa phận xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn. Tổ công tác Đội CSGT-TT Công an huyện Bắc Sơn phát hiện em P.T.L, sinh năm 2007, trú tại xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn (học sinh lớp 11) có hành vi điều khiển xe mô tô (từ 50cm3 trở lên) khi chưa đủ tuổi; lạng lách, đánh võng; không có giấy phép lái xe; không đội mũ bảo hiểm; không có gương chiếu hậu. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm đối với P.T.L về các hành vi vi phạm trên để xử lý theo quy định pháp luật.

Công an huyện Bắc Sơn trân trọng đề nghị:

- Các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đồng thời lên án mạnh các hành vi tụ tập điều khiển xe lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép gây nguy hiểm cho xã hội, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của công dân, kịp thời tố giác với các cơ quan chức năng những trường hợp vi phạm.

- Các bậc phụ huynh cần tăng cường quản lý, thường xuyên quan tâm, giáo dục con em chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, kiên quyết không giao phương tiện cho con em khi chưa đủ tuổi, đủ điều kiện tham gia giao thông; phối hợp với nhà trường để nắm chắc tình hình học tập, việc chấp hành nội quy, quy định, kịp thời phát hiện các sai phạm để phối hợp giáo dục.

- Mỗi người cần nâng cao nhận thức, tích cực phát hiện, tố giác tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép, giúp lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

 

Ngọc Trí - CAH Bắc Sơn

 

Tin liên quan