Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn

Tin an ninh trật tự

HỮU LŨNG XÉT XỬ LƯU ĐỘNG 02 VỤ ÁN TÀNG TRỮ TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY

02-04-2024

Sáng ngày 28/3, tại Nhà văn hóa khu Na Đâu, thị trấn Hữu Lũng, Tòa án nhân dân huyện Hữu Lũng tổ chức phiên tòa lưu động xét xử đối với 02 bị cáo là Bùi Tiến Dũng, trú tại Khu Na Đâu, Thị trấn Hữu Lũng, Hữu Lũng và  bị cáo Hoàng Văn Tuấn, trú tại Thôn Điển Trên, xã Thanh Sơn, Hữu Lũng về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Toàn cảnh phiên tòa

Vụ án thứ nhất: Ngày 12/01/2024, Bùi Tiến Dũng đi xe mô tô từ nhà đến ngã tư thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang mua ma túy. Tại đây, Bùi Tiến Dũng mua 600.000 đồng ma túy “kẹo” được 01 túi nilon miệng kẹp dính, bên trong chứa 02 viên nén màu trắng, hình tam giác. Do chưa có nhu cầu sử dụng nên Bùi Tiến Dũng để gói ma túy trong cốp xe mô tô và luôn giữ bên người. Đến khoảng 13 giờ ngày 14/01/2024, khi Dũng điều khiển xe mô tô chở Phan Tiền Triệu đi qua khu Tân Mỹ 2, thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng thì bị lực lượng công an bắt quả tang, thu giữ 01 mảnh túi nilon miệng kẹp dính, bên trong có 02 viên nén màu trắng, hình tam giác.

02 bị cáo tại phiên tòa

Vụ án thứ hai: Khoảng 13 giờ 45 phút ngày 09/01/2024, do có nhu cầu sử dụng ma túy nên Hoàng Văn Tuấn đi xe mô tô từ nhà đến xã Đông Sơn, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang để tìm mua ma túy về sử dụng. Tại đây Tuấn mua 500.000 đồng và được đưa cho 01 túi ni lon màu trắng, miệng hở, bên trong có 01 viên nén hình tròn màu đỏ là ma túy “ngựa” và 01 gói giấy được cuốn băng dính đen, bên trong chứa chất cục bột màu trắng là ma túy Heroin. Tuấn cất toàn bộ ma tuý vào túi áo ngực bên trái đang mặc trên người rồi đi xe mô tô về. Khoảng 15 giờ 00 phút 09/01/2024, trên đường về đến thôn Lương, xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn thì bị phát hiện, bắt quả tang.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo cùng phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, xử phạt bị cáo Bùi Tiến Dũng 01 năm 04 tháng tù, bị cáo Hoàng Văn Tuấn 01 năm 02 tháng tù.

Tòa tuyên án đối với 02 bị cáo

Việc tổ chức các phiên tòa xét xử lưu động đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. Từ đó nâng cao nhận thức của người dân trong thực hiện các quy định của pháp luật và có những biện pháp đấu tranh với các hành vi sai phạm trong cộng đồng./.

 

Hồng Hiệp - CAH. Hữu Lũng

 

Tin liên quan