Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn

Tin ANTT và cảnh báo tội phạm

Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thực hiện tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm

29-05-2020

Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm’’, cấp ủy, lãnh đạo phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh đã tổ chức phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Luật an toàn thực phẩm và văn bản hướng dẫn thi hành đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ nắm và thực hiện.

 

 
 

 

Chiến sĩ tiếp phẩm hằng ngày của đơn vị mua thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hợp đồng cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại cửa hàng của Hợp tác xã Sản xuất và Dịch vụ nông nghiệp Thịnh Phương, thành phố Lạng Sơn. Tại bếp ăn tập thể của đơn vị có niêm yết nội quy nhà ăn, 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn, thực hiện niêm yết tài chính công khai và lưu nghiệm mẫu thức ăn theo quy định. Khu vực chế biến và phòng ăn được bố trí tách biệt. Các trang thiết bị như: Tủ lạnh, tủ bảo ôn, máy lọc nước, dụng cụ chế biến được vệ sinh sạch sẽ, bảo quản ngăn nắp; có xà phòng, dung dịch sát khuẩn, sử dụng khẩu trang, găng tay trong chế biến thực phẩm; dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh. Hằng tuần, trực ban phối hợp với tổ điều lệnh của đơn vị kiểm tra đột xuất công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể.
 
Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, khó kiểm soát, để đảm bảo sức khỏe cho CBCS, đơn vị đã phối hợp Phòng Hậu cần Công an tỉnh tổ chức vệ sinh, phun khử khuẩn các khu vực trong đơn vị, nhắc nhở CBCS thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa mỗi người, bố trí cho CBCS ăn tại bếp ăn chia thành nhiều ca, mỗi ca không quá 20 người, trang bị khay đồ ăn chia theo suất ăn riêng cho từng CBCS. Do đó đã không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
 
Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh là đơn vị thường trực sẵn sàng chiến đấu với số lượng quân số đông, cấp ủy Lãnh đạo và CBCS đơn vị đã thực hiện tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm nên đã đảm bảo sức khỏe cho CBCS đáp ứng yêu cầu công tác, thường trực sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ xảy ra./.

Hoàng Minh Huân - PC07

Tin liên quan