Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh DDCI

HƯỚNG DẪN KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ TRÊN TRANG WEB

03-04-2023

Để khắc phục tình trạng thực tế còn nhiều công dân có điện thoại thông minh nhưng phiên bản phần mềm không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu để cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNeID hoặc không sử dụng điện thoại thông minh, phòng Cảnh sát Quản lý hành chính Công an tỉnh hướng dẫn kích hoạt tài khoản Định danh điện tử trên trang Web như sau:

Bước 1: Công dân sử dụng máy vi tính có kết nối mạng internet truy cập vào trang https://vneid.gov.vn

 


 

Bước 2: Chọn mục "Kích hoạt tài khoản" và điền thông tin số định danh cá nhân và số điện thoại đã đăng ký tài khoản định danh điện tử, sau đó chọn "Gửi yêu cầu".

 


 

Bước 3: Nhập mã OTP mà VNeID đã gửi về số điện thoại đã đăng ký.

(Lưu ý: Nếu tài khoản đã kích hoạt thì trang sẽ thông báo "Tài khoản của bạn đã thực hiện kích hoạt". Khi đó công dân chỉ cần vào và thực hiện chức năng "Đăng nhập")


Bước 4: Sau khi mã OTP được xác thực đúng thì sẽ đến bước thiết lập mật khẩu, mã passcode và câu hỏi bảo mật, trong đó:

- Mật khẩu được yêu cầu với 8 đến 20 ký tự (bao gồm chữ số, chữ viết hoa, chữ viết thường, ký tự đặc biệt).

- Mã passcode là một loại mã bảo mật, được sử dụng để xác thực khi bạn sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VNeID. Mã passcode được quy định gồm 6 ký tự số từ 0 đến 9.

- Câu hỏi bảo mật được sử dụng trong một số trường hợp để xác minh danh tính của bạn. Công dân chọn lần lượt từng câu hỏi và điền câu trả lời, đồng thời ghi nhớ câu trả lời tương ứng với mỗi câu hỏi để có thể sử dụng trong các trường hợp cần thiết theo yêu cầu bảo mật của ứng dụng. Thông báo xuất hiện khi công dân kích hoạt thiết bị thành công.


Bước 5: Công dân chọn chức năng "Đăng nhập" sau đó điền thông tin số định danh cá nhân và mật khẩu đã thiết lập để sử dụng tài khoản định danh điện tử trên nền tảng web.

*Ghi chú: Khi công dân có nhu cầu sử dụng tài khoản trên thiết bị điện thoại thông minh, sau khi tải ứng dụng trên điện thoại người dân đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký và chọn tính năng “xác thực NFC bằng thẻ CCCD gắn chíp”./.

Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Lạng Sơn.

Tin liên quan