Tin an ninh trật tự

Công an huyện Chi Lăng khởi tố 2 đối tượng trộm cắp tài sản đem bán lấy tiền mua ma túy sử dụng

06-07-2024

Ngày 5/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chi Lăng cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 2 đối tượng: Đồng Văn Đủ, sinh năm 1998, trú tại xã An Hà, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang và Nguyễn Văn Chức, sinh năm 1998, trú tại xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và làm rõ về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Đối tượng Nguyễn Văn Chức và Đồng Văn Đủ

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, phát hiện một số đối tượng lưu động thường di chuyển từ thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đến địa bàn huyện Hữu Lũng và huyện Chi Lăng trộm cắp xe mô tô của người dân để cạnh Quốc lộ 1A mang đi tiêu thụ để mua ma tuý sử dụng, Công an huyện Chi Lăng đã triển khai đấu tranh.

Đến sáng 25/6/2024, Công an huyện Chi Lăng chủ trì, phối hợp với Công an huyện Hữu Lũng, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh bắt giữ Đồng Văn Đủ và Nguyễn Văn Chức. Qua đấu tranh, Công an huyện Chi Lăng làm rõ 2 đối tượng này đã lấy trộm 3 xe mô tô tại huyện Hữu Lũng, 2 xe mô tô tại huyện Chi Lăng và bán lấy tiền mua ma túy tại thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang để sử dụng. Hiện Công an huyện Chi Lăng đang tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc trên, Công an huyện Chi Lăng khuyến cáo: người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác bảo vệ tài sản; khi để xe mô tô cạnh đường phải khóa xe cẩn thận (khóa cổ, khóa bánh xe…). Nếu phát hiện hành vi trộm cắp tài sản, vi phạm pháp luật về ma túy phải nhanh chóng báo cơ quan công an nơi gần nhất để bắt giữ, xử lý.

Hoàng Huấn