Tin an ninh trật tự

Thông báo tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự tháng 6/2024, phương hướng tháng 7/2024

07-07-2024

1. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được duy trì ổn định, xảy ra 57 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, gồm: 54 vụ phạm tội hình sự, hậu quả làm 03 người chết, 09 người bị thương, thiệt hại tài sản trị giá trên 715 triệu đồng và 03 vụ phạm tội về tệ nạn xã hội. Phát hiện, xử lý 25 vụ vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế; 07 vụ vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm… xử phạt hành chính 07 vụ với tổng số tiền 118 triệu đồng. Triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024, lực lượng Công an Lạng Sơn đã phát hiện, bắt 59 vụ 80 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, 76 gam Heroine, 246 viên + 10,63 gam ma túy tổng hợp và một số tang vật liên quan. Lập 07 hồ sơ đưa đối tượng vào Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh. Bắt, khởi tố 03 vụ 03 đối tượng lợi dụng công nghệ cao để Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Trộm cắp tài sản.

2Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến các văn bản hướng dẫn thi hành về Luật Cư trú, Dự án CSDL quốc gia về dân cư; tiếp tục tăng cường triển khai Đề án 06 và các Dự án liên quan đến công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội. Kiểm tra 19 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, qua kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính 03 cơ sở vi phạm; vận động quần chúng Nhân dân giao nộp 22 khẩu súng các loại, 62 viên đạn quân dụng, 4,5kg đạn chì, 01 đầu đạn... Trong tháng, xảy ra 06 vụ cháy thiệt hại tài sản ước tính khoảng 38 triệu đồng và 02 vụ đuối nước làm 02 người chết, đã triển khai huy động lực lượng đến hiện trường dập tắt các đám cháy và tìm kiếm thi thể nạn nhân bàn giao cho gia đình. Kiểm tra an toàn PCCC được 224 lượt cơ sở; qua kiểm tra đã xử phạt 03 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt là 41 triệu đồng. Toàn tỉnh xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông, làm chết 06 người, bị thương 26 người, nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do người điều khiển phương tiện giao thông không chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT, hơn nữa tình trạng thời tiết mưa lớn kéo dài, tầm nhìn hạn chế dẫn tới nhiều vụ tai nạn giao thông

3. Trong tháng 7/2024, Công an Lạng Sơn tiếp tục tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực; phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tuyên tuyền, phát triển đạo trái pháp luật. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về trật tự xã hội, quản lý xuất nhập cảnh, nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện và công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; vận động quần chúng Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo… bảo đảm giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn./.

Trung tâm thông tin chỉ huy