Hoạt động Công an tỉnh

Cán bộ, chiến sĩ Công an Lạng Sơn chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu

30-07-2024

Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm, lây theo đường hô hấp do tiếp xúc trực tiếp. Bệnh rất nguy hiểm, dễ gây thành dịch và có tỷ lệ tử vong cao. Sau khi xuất hiện ca bệnh bạch hầu ở 2 tỉnh Nghệ An và Bắc Giang, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai thực hiện các biện pháp để chủ động phòng, chống dịch bệnh, trong đó có tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, việc tiêm vắc xin là biện pháp phòng ngừa quan trọng và hiệu quả.

Phòng Hậu cần Công an tỉnh Lạng Sơn đã liên hệ và phối hợp với Phòng khám Đa khoa Trung tâm Lạng Sơn (địa chỉ: Ô số 36, 37, N8, đường Nam Cao, khu TĐC Nam thành phố, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn) tổ chức tiêm vắc xin cho cán bộ chiến sĩ.

Cán bộ chiến sĩ đi tiêm vắc xin bạch hầu tại Phòng khám Đa khoa Trung tâm Lạng Sơn

Thực hiện Công văn của Phòng Hậu cần đã có hơn 800 cán bộ chiến sĩ Công an Lạng Sơn đăng ký tiêm vắc xin bạch hầu. Thời gian tiêm từ ngày 30/7/2024 đến ngày 02/8/2024 tại Phòng khám Đa khoa Trung tâm Lạng Sơn. Cán bộ chiến sĩ được khám sàng lọc trước tiêm, kiểm tra tên vắc xin, lô sản xuất và hạn sử dụng của thuốc và tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Cán bộ, chiến sĩ được khám sàng lọc trước tiêm

Cán bộ chiến sĩ kiểm tra tên vắc xin, lô sản xuất và hạn sử dụng của thuốc.

Cẩm Thanh

Phòng Hậu cần