Hoạt động Công an tỉnh

Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo An ninh năm 2024

06-08-2024

Ngày 02/8/2024 Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo An ninh đối ngoại, An ninh nội địa, An ninh chính trị nội bộ và công tác Ngoại tuyến năm 2024 cho 250 đại biểu là Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị thuộc Khối An ninh, Công an các huyện, thành phố. Đồng chí Nguyễn Quang Huyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quang Huyên - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu, chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên của Cục Bảo vệ chính trị nội bộ; Phòng An ninh đối ngoại, Phòng An ninh nội địa, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến - Công an tỉnh giới thiệu, truyền đạt 08 chuyên đề liên quan đến công tác đảm bảo an ninh đối ngoại, Bảo vệ an ninh nội địa, bảo vệ bí mật nhà nước và công tác ngoại tuyến trong tình hình mới. Nhận diện âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phần tử xấu lợi dụng các vấn đề xã hội để xâm phạm an ninh quốc gia, các yếu tố tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự cần nắm tình hình, tham mưu và xử lý; một số bài học kinh nghiệm, cách làm hay để áp dụng thực tế tại các đơn vị, địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn nhằm củng cố, nâng cao năng lực, kiến thức nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ các phòng nghiệp vụ An ninh, Công an các huyện, thành phố. Tạo sự thống nhất các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo trong công tác đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, phục vụ có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh nói chung, lực lượng An ninh nói riêng ngày càng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới ./.

Thanh Toàn – Hoàng Len

Phòng An ninh nội địa