Hoạt động Công an tỉnh

Phòng Hậu cần thực hiện nhiệm vụ tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 3 và mưa, lũ

10-09-2024

Thực hiện Công văn số 4944/CAT-PV01, ngày 06/9/2024 của Công an tỉnh Lạng Sơn về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 3 và mưa, lũ, Phòng Hậu cần Công an tỉnh đã triển khai thực hiện các biện pháp dự phòng, ứng phó với bão số 3 và mưa, lũ.

Đơn vị đã phối hợp với Công an các đơn vị địa phương rà soát, kiểm tra các trụ sở, kho vũ khí, taluy xung quanh trụ sở làm việc, phòng làm việc, cơ sở giam giữ, kho, bãi có nguy cơ mất an toàn, ngập úng, sạt lở đất… để tổ chức di dời trang thiết bị, phương tiện, tài liệu, triển khai các phương án bảo đảm an toàn.

Phòng Hậu cần đã kịp thời báo cáo đề xuất Bộ cấp phát các trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống lụt bão, cứu nạn cứu hộ như: xuồng máy, phao tròn, phao bè, máy cưa xích cầm tay,... cho công an các đơn vị địa phương. Sáng ngày 09/9/2024, đơn vị đã điều động tăng cường 01 xuồng máy composite 15HP hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cho Công an huyện Tràng Định, đồng thời vận chuyển 200 thùng mì, 70 thùng nước để hỗ trợ cho người dân trong vùng bị cô lập, thiếu lương thực.

Phòng Hậu cần vận chuyển 200 thùng mì, 70 thùng nước để hỗ trợ cho người dân trong vùng bị cô lập, thiếu lương thực ở thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định

Phòng Hậu cần điều động tăng cường 01 xuồng máy composite 15HP hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cho Công an huyện Tràng Định

Bên cạnh đó, đơn vị luôn đảm bảo quân số trực tại đơn vị, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Phòng Hậu cần hỗ trợ gia đình cán bộ trong đơn vị khắc phục hậu quả do Bão số 3 gây ra

Cẩm Thanh

Phòng Hậu cần