Hoạt động Công an tỉnh

Công an thành phố Lạng Sơn chủ động triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 3 năm 2024

06-09-2024

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bão số 3 (Bão YAGI)  đã mạnh lên thành siêu bão, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 16, giật cấp 17. Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do bão số 3 gây ra, Lãnh đạo Công an thành phố đã chủ động ban hành văn bản chỉ đạo, họp Ban Chỉ huy ứng phó với biển đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Công an thành phố Lạng Sơn, trong đó tăng cường công tác nắm tình hình, chuẩn bị các phương án, khẩn trương huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia phòng, chống lụt bão, giúp đỡ nhân dân, cứu tài sản của nhân dân với phương châm “Không để bị động, bất ngờ - Giảm thiểu thiệt hại thấp nhất cho nhân dân”.

Trong chiều ngày 6/9/2024 lực lượng Công an thành phố Lạng Sơn đã chỉ đạo trên 100 cán bộ chiến sỹ và lực lượng an ninh trật tự ở cơ sở có mặt tại các địa điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở, ngập úng tại 8/8 địa bàn phường, xã thuộc thành phố Lạng Sơn; tính đến 18 giờ 30 ngày 6/9/2024 lực lượng Công an thành phố Lạng Sơn đã hỗ trợ 54 hộ dân, 67 hộ kinh doanh hàng hóa tại Chợ Giếng Vuông, hỗ trợ di dời nhiều tài sản như: Ti vi, tủ lạnh, bàn ghế, thóc, hàng tạp hóa và một số vật dụng khác... đến nơi an toàn; đồng thời tuyên truyền cho bà con nhân dân tháo dỡ biển quảng cáo, gia cố lại mái nhà và chủ động di chuyển tài sản, sơ tán người, gia súc, gia cầm ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập úng đến nơi an toàn.

Một số hình ảnh lực lượng Công an thành phố Lạng Sơn hỗ trợ người dân gia cố nhà cửa, di dời tài sản đến nơi an toàn.

Công an Thành phố thực hiện trực 100% quân số từ ngày 07-09/9/2024, nhằm ứng phó với cơn bão số 3, kịp thời tổ chức, tham gia cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn thành phố Lạng Sơn. Đồng thời, chuẩn bị các phương tiện, nhu yếu phẩm, trang thiết bị cần thiết phòng trường hợp mưa lớn, gió lốc xảy ra.

Bích Ngọc -  Ngọc Tân

Công an Thành phố