Hoạt động Công an tỉnh

Công an Lạng Sơn nỗ lực giúp người dân chống bão

08-09-2024

Từ chiều 7/9 đến ngày 8/9, với tinh thần “Chủ động phòng ngừa, ứng phó ở mức cao nhất”, Công an Lạng Sơn đã đồng hành, hỗ trợ nhân dân ứng phó với cơn bão số 3. Nhiều hình ảnh đẹp về lực lượng Công an đồng hành, nỗ lực giúp người dân trong mưa bão đã được ghi nhận.

Lực lượng Công an cấp huyện, xã đã huy động trên 2.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra kiểm soát, xử lý các tình huống về an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội như cắt tỉa, chặt hạ trên 100 cây các loại bị gãy, đổ ảnh hưởng trên tuyến giao thông; đặt biển cảnh báo, thiết lập chốt chặn, kiên quyết không cho người dân và phương tiện lưu thông qua các điểm sạt lở, ngập úng, ngập tràn, cầu dân sinh không đảm bảo an toàn; chỉ huy, điều tiết giao thông tại các điểm sạt lở một phần đường; phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý điểm sạt lở, bảo đảm các phương tiện lưu thông thông suốt trên các tuyến đường chính.

Huy động trên 1.700 lượt cán bộ, chiến sĩ, 134 lượt phương tiện bộ, 02 lượt phương tiện thủy phối hợp chính quyền địa phương hỗ trợ di dời trên 830 hộ dân có nguy cơ hoặc bị sạt lở, ngập úng; 238 hộ dân tại các vị trí nguy cơ bị ảnh hưởng sạt lở, mất an toàn đã được di dời đến nơi an toàn; tổ chức hút nước tại các nhà dân bị ngập úng; phối hợp tìm kiếm cứu nạn 01 nạn nhân tử vong do sạt lở đất làm sập nhà tại thôn Làng Bu 1, xã Lâm Sơn huyện Chi Lăng./.

Một số hình ảnh lực lượng Công an Lạng Sơn hỗ trợ di dời nhân dân cùng tài sản ra khỏi các khu vực ngập úng nguy hiểm, nguy cơ sạt lở cao; đồng thời tổ chức lực lượng, phương tiện khắc phục tạm thời các thiệt hại do bão số 3 và mưa, lũ gây ra trên địa bàn tỉnh:

ANH KHOA - CÔNG AN TỈNH