Hoạt động Công an tỉnh

Tuổi trẻ Công an Lạng Sơn tham gia hỗ trợ, ứng phó với bão số 3 (YAGI)

07-09-2024

Trước diễn biến phức tạp của bão YAGI; thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn và lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Ban Thanh niên Công an tỉnh đã huy động, quán triệt đoàn viên, thanh niên thường trực, ứng trực nghiêm túc và chuẩn bị trang bị, phương tiện, luôn sẵn sàng triển khai lực lượng, biện pháp kịp thời, chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn tham gia ứng phó với cơn bão nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra. Qua đó, các cơ sở Đoàn đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bão; phân công các đầu mối liên hệ túc trực 24/24h để lập tức huy động lực lượng khi có yêu cầu hỗ trợ. Chiều ngày 07/9, dưới tác động của cơn bão YAGI đã khiến nhiều cây lớn trên địa bàn thành phổ đổ gãy, gây tắc nghẽn giao thông tại nhiều tuyến đường và có nguy cơ gây nguy hiểm cho các hộ gia đình lân cận. Ban thanh niên Công an tỉnh đã chủ động, trực tiếp đi nắm tình hình phối hợp với lực lượng công an cơ sở và các đơn vị chức năng triển khai cắt bỏ, di rời các cây bị gãy, đổ tại khu tái định cư Mai Pha để đảm bảo thông tuyến giao thông, phòng ngừa các rủi ro về chập cháy điện.

Một số hình ảnh Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tham gia phòng, chống cơn bão số 3 trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn để giúp Nhân dân ứng phó và khắc phục hậu quả do cơn bão YAGI gây ra, Ban Thanh niên Công an tỉnh Lạng Sơn luôn chủ động sẵn sàng thường trực, phối hợp với các đơn vị làm tốt nhất công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ./.

Lưu Thịnh./.