Hoạt động Công an tỉnh

Công an huyện Bắc Sơn chung tay hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của cơ bão số 3

12-09-2024

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trong những ngày qua trên địa bàn huyện Bắc Sơn đã xuất hiện những cơn mưa lớn, gió lớn gây ra nhiều thiệt hại nặng nề ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Trước tình hình đó, Công an huyện Bắc Sơn đã tập trung lực lượng tham gia công tác phòng, chống, ứng phó với cơn bão số 3 trên địa bàn, đặc biệt là tại những nơi chịu ảnh hưởng nặng của cơn bão.

Lãnh đạo và CBCS Công an huyện Bắc Sơn hỗ trợ người dân vùng ngập úng

Tính đến ngày 09/9/2024, có hơn 800 nhà ở bị hư hỏng, ngập úng; thiệt hại về sản xuất nông nghiệp hơn 1.400ha; thiệt hại về lâm nghiệp hơn 560ha... tại một số khu vực trên địa bàn nước ngập chưa rút như thôn Tiến Hậu xã Nhất Tiến, thôn An Ninh xã Long Đống.

Đặc biệt, tại địa bàn thôn An Ninh xã Long Đống bị ngập úng nặng, Lực lượng Công an huyện Bắc Sơn đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương sử dụng phao bè, phao cứu hộ hỗ trợ di dời 05 hộ dân với 18 nhân khẩu ra khỏi vùng ngập úng nguy hiểm đến chỗ ở an toàn; hỗ trợ di dời tài sản, chuyển vật nuôi, ngô, thóc, các vật dụng gia đình đối với hơn 200 hộ bị nước ngập úng, tràn vào nhà. Đồng thời cung cấp nhu yếu phẩm kịp thời đối với các hộ dân bị cô lập.

CBCS Công an huyện Bắc Sơn ngày đêm hỗ trợ người dân di dời tài sản

CBCS Công an huyện hỗ trợ người già và trẻ nhỏ di chuyển ra khỏi khu vực ngập úng nguy hiểm

Vân Kiều

Công an huyện Bắc Sơn