Hoạt động Công an tỉnh

Công an Lạng Sơn: Ban chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

29-09-2024

Ngày 25/9/2024, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh do đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh dẫn đầu đã kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại Công an tỉnh.

Đ/c Đại tá Nguyễn Quang Huyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an toàn tỉnh đã đấu tranh, phát hiện, xử lý 134 vụ, 178 đối tượng vi phạm pháp luật về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Trong đó phát hiện 115 vụ, 136 đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, thu giữ hàng hóa trị giá khoảng 6,7 tỷ đồng. Trong kỳ đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 92 vụ với tổng trị giá hàng hóa gần 6 tỷ đồng.

Thành viên Đoàn kiểm tra phát biểu

Đ/c Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 389 tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Công an tỉnh trong 9 tháng đầu năm. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, lực lượng Công an cần tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản, ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, BCĐ 389 quốc gia, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BCĐ 389 tỉnh về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, trong đó quan tâm cụ thể hóa chỉ đạo một số địa bàn phức tạp, mảng, lĩnh vực. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và quản lý chặt chẽ cán bộ, chiến sĩ, phòng ngừa sai phạm, duy trì nghiêm túc việc thực hiện các quy định, đặc biệt trong lực lượng làm công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định, không tham gia, không tiếp tay cho các hành vi phạm tội. Đồng thời, tăng cường lực lượng, phương tiện, triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, ngăn chặn, triệt phá, kiên quyết không để hình thành các đường dây, điểm nóng về buôn lậu trên địa bàn./.

VIỆT DŨNG

CÔNG AN LẠNG SƠN