Hoạt động Công an tỉnh

Công an Tràng Định quyên góp, ủng hộ hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão số 3

19-09-2024

Hưởng ứng Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi) của Công an tỉnh, ngày 17/9/2024, Công an huyện Tràng Định đã kêu gọi, vận động Lãnh đạo, Chỉ huy, CBCS quyên góp, ủng hộ được số tiền 20.000.000 đồng.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, từ chiều ngày 06/9/2024 đến sáng ngày 09/9/2024 trên địa bàn huyện Tràng Định xảy ra mưa lớn, gió mạnh, nước sông dâng cao, nhiều nơi ngập sâu trong nước (nơi sâu nhất ước tính từ 7-10m), gây ảnh hưởng nặng nề đối với người dân trên địa bàn, đặc biệt là tại thị trấn Thất Khê và 04 xã Đại Đồng, Đề Thám, Hùng Sơn, Chi Lăng. Hậu quả làm 46 hộ bị sạt lở, 03 hộ bị sập hoàn toàn, 148 hộ bị tốc mái, ngập 2.409 hộ dân, nhiều vùng bị cô lập hoàn toàn… tổng thiệt hại ước tính trên 300 tỷ đồng. Công an huyện đã huy động 300 lượt CBCS tham gia hỗ trợ di dời 2.605 hộ dân, 9.100 nhân khẩu đến nơi an toàn; tổ chức hỗ trợ và ứng cứu được 500 lượt người có nhà bị ngập lụt, chia cắt, cô lập do bão lũ.

Thay mặt Lãnh đạo đơn vị Đồng chí Thượng tá Phạm Ngọc Oánh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng Công an huyện đã chuyển số tiền 20.000.000 đồng tới Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tràng Định để chia sẻ, hỗ trợ, góp phần cùng với cấp uỷ, chính quyền các cấp chung tay cùng Nhân dân nhanh chóng khôi phục sản xuất và đời sống.

Đại diện Lãnh đạo Công an trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho MTTQ huyện Tràng Định để chia sẻ, hỗ trợ Nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa, bão trên địa bàn

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, nhân đạo, thể hiện truyền thống đoàn kết bao đời nay của dân tộc ta; đồng thời là sự quan tâm, động viên kịp thời của lực lượng Công an với Nhân dân để phần nào khắc phục, vượt qua những khó khăn, thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn./.

Minh Phong

CAH Tràng Định