Hoạt động Công an tỉnh

Công an huyện Tràng Định chủ động, sẵn sàng các điều kiện ứng phó với bão số 3 (YAGI)

06-09-2024

Ngày 06/9/2024, trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Công an huyện Tràng Định đã chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, phòng tránh nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cơn bão gây ra.

​Bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn cùng với sự chỉ đạo của Công an tỉnh, Huyện uỷ, Ủy ban nhân dân huyện và Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn huyện về công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai. Công an huyện Tràng Định đã bố trí lực lượng thường trực, ứng trực 100% quân số, sẵn sàng lực lượng triển khai các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ngay khi có sự tác động của cơn bão; thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ” để phòng, chống lụt bão.

Lực lượng Công an đã phối hợp với các ngành chức năng vận động, hỗ trợ người dân phòng, chống bão, nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra. Hướng dẫn các hộ dân có nhà ở thiếu kiên cố, khu vực tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, lũ quét, ngập úng… di dời, sơ tán con người, tài sản đến nơi an toàn. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ những trường hợp bị mất tích, cô lập do mưa bão, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất

Ngay trong ngày 06/9/2024, Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo hơn 90 lượt CBCS kết hợp với lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tổ chức tuyên truyền phòng chống lụt bão tại 166/166 thôn trên địa bàn huyện; thành lập Tổ kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các đơn vị cơ sở. Đồng thời, lực lượng Công an xã đã hỗ trợ 02 hộ gia đình có nguy cơ bị sạt lở, nứt nền nhà di dời tài sản có giá trị đến nơi an toàn./.

Lực lượng Công an hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

Minh Phong

CAH Tràng Định