Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Chương trình “Tháng thanh niên, Tháng Ba biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi” tại xã Bắc Xa, huyện Đình Lập

23-03-2024

Ngày 20/3, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Lạng Sơn, Công an tỉnh Bắc Giang, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Công an huyện Đình Lập và 02 chi đoàn kết nghĩa Trường mầm non Hoa Hồng thành phố Lạng Sơn, Trường mầm non Trần Nguyên Hãn thành phố Bắc Giang tổ chức Chương trình “Tháng thanh niên, Tháng Ba biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi” năm 2024 tại xã Bắc Xa, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Tại chương trình, Hội phụ nữ, Đoàn viên thanh niên Công an các đơn vị và chi đoàn kết nghĩa đã tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, 12 suất quà cho các em học sinh có thành tích học tập tốt tại trường Trung học dân tộc bán trú trung học cơ sở xã Bắc Xa và 500 cây thông giống cho 01 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tổ chức tuyên truyền pháp luật về chủ quyền biên giới quốc gia; Luật xuất nhập cảnh, Luật giao thông đường bộ.. .cho các em học sinh.

Tặng quà các em học sinh trường Trung học dân tộc bán trú trung học cơ sở xã Bắc Xa
Đoàn tình nguyện thăm cột mốc biên giới 1288

Trong khuôn khổ chương trình Đoàn tổ chức thăm, quét dọn, trồng, trang trí 300 cây giống hoa Chuỗi Ngọc tại Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ, thăm cột mốc biên giới 1288 và tặng quà Đồn Biên phòng xã Bắc Xa. Tặng 01 máy in mới và 01 bản đồ “Tự hào một dải non sông Việt Nam” cho Công an xã Bắc Xa, trồng 200 cây giống hoa Chuỗi Ngọc và 10 cây đào chuông tại khuôn viên UBND xã...  Tổng kinh phí chương trình là 20 triệu đồng.

Ảnh: Đoàn tình nguyện thăm cột mốc biên giới 1288

Ảnh: Tặng quà Công an xã Bắc Xa

Các hoạt động thiết thực trên đã phát huy vai trò, trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào Vì an ninh Tổ quốc năm 2024, tiếp tục lan toả nhiều hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân./.

Minh Phượng - Công an tỉnh