Sôi nổi Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024).

04-05-2024

Thiết thực kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024). Sáng ngày 04/5/2024, Hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên Thanh tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề "70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ".

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đã được tuyên truyền tài liệu, xem phim tóm tắt về tiến trình, diễn biến và kết quả của Chiến dịch Điện Biên Phủ; những chiến công của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực Pháp xâm lược.

Ảnh: Đoàn viên, hội viên Phòng Thanh tra Công an tỉnh xem phim tuyên truyền tóm tắt về Chiến thắng Điện Biên Phủ trong buổi sinh hoạt chuyên đề

Chiều cùng ngày, các hội viên, đoàn viên đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Lạng Sơn và tại Nhà lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ, tại số 8 phố Chính Cai (nay là số nhà 45 phố Kỳ Lừa). Đây là nơi đồng chí Hoàng Văn Thụ - một nhà cách mạng, một chiến sĩ cộng sản kiên trung của Đảng cộng sản Việt Nam trọ học và hoạt động cách mạng từ năm 1923 – 1927.

Ảnh: Đoàn viên, hội viên tham gia dâng hương tưởng niệm tại
khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Lạng Sơn.

Tại đây, Đoàn đã tham quan, tìm hiểu nơi trưng bày nhiều kỷ vật về quãng thời gian học tập, hoạt động cách mạng của đồng chí Hoàng Văn Thụ với hơn 50 hình ảnh, tư liệu và hiện vật.

Thông qua chuỗi hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực nêu trên đã góp phần cho mỗi hội viên, đoàn viên nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ; tôn vinh, tri ân sâu sắc tới các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên Thanh tra Công an Lạng Sơn ra sức phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Ảnh: Đoàn viên, hội viên Phòng Thanh tra tham quan, tìm hiểu những kỷ
vật của đồng chí Hoàng Văn Thụ tại Nhà lưu niệm