Liên Chi đoàn Cụm thi đua an ninh giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo đề án “Tuổi trẻ CAND hỗ trợ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

16-09-2024

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Liên Chi đoàn Cụm thi đua an ninh Công an tỉnh được biết em Nguyễn Bảo Ngọc, sinh năm 2016, học sinh lớp 3 trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, xã Gia Cát, huyện Cao Lộc có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, em không có bố, mẹ bị bệnh câm và đã đi lấy chồng xa, em đang sống cùng bác ruột cũng từng bị tai biến, mất khả năng lao động, gia đình thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

Các đơn vị trao kinh phí hỗ trợ cho em Nguyễn Bảo Ngọc

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Lạng Sơn về triển khai Đề án “Tuổi trẻ CAND hỗ trợ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tới trường” giai đoạn 2023 - 2027 do Bộ Công an phát động, Liên Chi đoàn Cụm thi đua an ninh Công an tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên, đồng thời phát động tinh thần tự nguyện trong ĐVTN, qua đó quyên góp và hỗ trợ tiền ăn trưa bán trú 03 năm học từ năm 2024 - 2027 cho em Ngọc với số tiền là 3.000.000đ/năm. Số tiền tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn, góp phần động viên, khích lệ em Ngọc cả về vật chất lẫn tinh thần để em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và có điều kiện tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường.

Đại diện Liên Chi đoàn Cụm thi đua An ninh và các đơn vị thông qua Bản giao ước hỗ trợ em Nguyễn Bảo Ngọc

Việc triển khai thực hiện Đề án “Tuổi trẻ CAND hỗ trợ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tới trường” giai đoạn 2023 - 2027” trong Công an tỉnh Lạng Sơn nói chung và Cụm thi đua an ninh thời gian qua đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, truyền thống tương thân, tương ái của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, đặc biệt là lực lượng Đoàn viên Thanh niên. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ./.

Hoàng Tây

Phòng An ninh nội địa