Sinh hoạt chuyên đề, tổ chức cuộc thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Lương Văn Tri tại xã Trấn Ninh

27-03-2024

Chiều ngày 25/3, Đảng ủy Công an huyện Văn Quan tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 3 năm 2024 tại xã Trấn Ninh với chủ đề: Công an huyện Văn Quan phát huy truyền thống vẻ vang quê hương đồng chí Lương Văn Tri, người lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và Cách mạng Việt Nam. Dự buổi sinh hoạt có đại diện Lãnh đạo Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lạng Sơn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Công an huyện, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của huyện và đông đảo cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trao cờ lưu niệm và hoa cho 3 đội thi

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Đảng ủy Công an huyện báo cáo khái quát thân thế, sự nghiệp đồng chí Lương Văn Tri và kết quả thực hiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2023 trên địa bàn huyện Văn Quan.

Ngay sau đó, buổi sinh hoạt được tổ chức dưới hình thức Cuộc thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Lương Văn Tri với sự tranh tài của 3 đội thi bao gồm: Chi bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Chi bộ Đội Tham Mưu; liên chi bộ Công an thị trấn Văn Quan, Công an xã Trấn Ninh, Công an xã Hữu Lễ. Mỗi đội thi gồm 5 thí sinh.

Tham gia cuộc thi, 3 đội trải qua 3 phần thi bao gồm: Chào hỏi, trả lời câu hỏi và hùng biện. Ở phần thi trả lời câu hỏi, Ban tổ chức đưa ra hệ thống bộ câu hỏi gồm 20 câu, các câu hỏi đều tập trung xoay quanh thân thế, những sự kiện gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp, những đóng góp của đồng chí Lương Văn Tri với cách mạng Việt Nam. Ở phần thi cuối cùng, mỗi đội sẽ có tối đa 10 phút để thực hiện phần thi hùng biện về phát huy truyền thống vẻ vang quê hương đồng chí Lương Văn Tri.

Các đội thi tham gia phần thi trả lời câu hỏi

Trên cơ sở tổng hợp điểm, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải các giải nhất, nhì, ba cho 3 đội thi, trong đó đội thi của Chi bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã đạt giải nhất cuộc thi.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề giúp các cán bộ, đảng viên, chiến sĩ hiểu hơn về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lương Văn Tri. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào, động viên, khích lệ các đồng chí tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra.

Các đồng chí Lãnh đạo, đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Trước đó, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa đồng chí Lương Văn Tri tại nhà lưu niệm của đồng chí.

Gia Bảo - Công an tỉnh