PHÒNG HỒ SƠ NGHIỆP VỤ, PHÒNG CẢNH SÁT KINH TẾ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN THÁNG THANH NIÊN VÀ HÀNH TRÌNH THÁNG BA BIÊN GIỚI

26-03-2024

Phòng Hồ sơ nghiệp vụ -Phòng Cảnh sát Kinh tế trao tặng kinh phí xây dựng
Nhà vệ sinh cho các em học sinh trường PTDT Bán trú THCS Mẫu Sơn trị giá 10 triệu đồng

Thực hiện Kế hoạch số 715/KH-CAT-PX03, ngày 19/02/2024 của Công an tỉnh về Tổ chức Chương trình “Tháng Ba biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi” năm 2024; Kế hoạch số 716/KH-CAT-PX03, ngày 16/02/2024 về Triển khai Tháng Thanh niên năm 2024 trong Công an tỉnh Lạng Sơn. Ngày 23/3/2024 BCH Chi đoàn, Hội phụ nữ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị Tổ chức Chương trình tình nguyện Tháng Thanh niên và Hành trình Tháng Ba biên giới trên địa bàn xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình với các hoạt động:

- Thăm hỏi, động viên Công an xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình. Đoàn đã trao tặng “Tủ sách pháp luật, nghiệp vụ”, cung cấp, hướng dẫn việc sử dụng biểu mẫu hồ sơ nghiệp vụ Cảnh sát, trao tặng Sổ tay hướng dẫn công tác hồ sơ nghiệp vụ cho Công an cấp xã do đoàn viên thanh niên trong chi đoàn phối hợp với các đội nghiệp vụ biên soạn.

Đoàn đến Thăm hỏi động viên Công an xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, trao tặng
“Tủ sách pháp luật, nghiệp vụ”, Sổ tay hướng dẫn công tác hồ sơ nghiệp vụ cho Công an cấp xã.

- Hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng xây dựng Nhà vệ sinh cho các em học sinh Trường PTDT Bán trú THCS Mẫu Sơn, kết hợp tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác bảo vệ môi trường, trao tặng nước rửa tay Lifebuoy cho các em học sinh.

- Phối hợp với Đoàn xã Mẫu Sơn và tổ chức Chương trình Ngày hội đoàn viên với các hoạt động biểu diễn văn nghệ, trao thẻ đoàn viên, tổ chức các trò chơi dân gian và thi ẩm thực giữa các khối lớp. Trao tặng 05 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tổng kinh phí các hoạt động là 15 triệu đồng. Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh có Saú điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 – 11/3/2024); 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024); 67 năm Ngày truyền thống lực lượng Hồ sơ Công an nhân dân (27/3/1957 – 27/3/2024). Các hoạt động trên đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm của đoàn viên, hội viên hướng về địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới. Từ đó lan tỏa cuộc vận động “Tụ hào một dải non sông”, “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Thông qua hoạt động còn góp phần tăng cường sự đoan kết, giao lưu học hỏi giữa các đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an tỉnh, khích lệ động viên CBCS, đặc biệt là lực lượng Công an xã công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tích cực nghiên cứu, học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Hồng Nhung - Hồng Phong

Công an Lạng Sơn