Thăm hỏi, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lộc Bình, Lạng Sơn

09-04-2024

Nhân kỷ niệm 76 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948-11/3/2024); 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024); hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.

Ngày 26/3/2024, Hội phụ nữ các đơn vị Văn phòng Cơ quan CSĐT, Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma tuý Công an tỉnh đã cùng phối hợp tổ chức đến thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình anh Tô Văn Hoàn - sinh năm 1999 tại thôn Bản Tấu, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Thăm hỏi, tặng quà gia đình anh Tô Văn Hoàn

Từ tháng 7/2023, anh Hoàn bị mắc bệnh U tuyến yên, không thể làm việc, gia đình anh vô cùng khó khăn, bố ốm đau bệnh tật, con trai nhỏ mới 19 tháng tuổi, hiện anh Hoàn đã hoàn toàn mất thị lực và gặp khó khăn trong việc di chuyển. Đến thăm gia đình anh Hoàn, đoàn đã ân cần động viên, thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn và trao tặng phần quà nhỏ tổng trị giá 10.300.000đ được quyên góp từ các Hội viên phụ nữ 03 đơn vị.

Anh Tô Văn Hoàn mắc bệnh U tuyến yên phát hiện từ tháng 7/2023,
 đến nay đã mất thị lực và khó khăn trong việc di chuyển

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của cán bộ hội viên phụ nữ Văn phòng Cơ quan CSĐT, Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma tuý Công an tỉnh trong công tác chăm lo cho người mắc hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tiếp thêm cho họ tình thương yêu, sự lạc quan, giúp cho các gia đình phần nào vơi bớt khó khăn, vượt qua bệnh tật.

Hỗ trợ gia đình chị Hoàng Thị Hương trồng 1.000 cây bạch đàn hưởng ứng “Tết trồng cây”

Đồng thời, thiết thực hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động, cũng trong ngày 26/3/2024, Hội phụ nữ các đơn vị đã tổ chức trao tặng và góp phần trồng 1.000 cây bạch đàn cho gia đình chị Hoàng Thị Hương tại thôn Bản Quyến, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Các hoạt động thiết thực trên đã phát huy vai trò, trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào Vì an ninh Tổ quốc năm 2024, tiếp tục lan toả nhiều hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân./.

Thu Hằng, Trúc Quỳnh, Tố Nga

- Công an tỉnh