THANH TRA CÔNG AN TỈNH LẠNG SƠN TÍCH CỰC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG AN SINH XÃ HỘI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

04-04-2024

Nhằm hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích bảo vệ ANTQ năm 2024 của Công an tỉnh, gắn với phối hợp tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Bee Logistics (01/10/2004), Phòng Thanh tra Công an tỉnh đã chủ động kết nối, phối hợp với Chi nhánh Công ty Cổ phần Bee Logistics tại Hà Nội (địa chỉ: số 442, Đội Cấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội) xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội.

Sau thời gian rà soát, khảo sát, Chi nhánh Công ty tại Hà Nội đã phối hợp cùng Thanh tra Công an tỉnh, UBND xã Gia Cát quyết định lựa chọn, xây dựng 02 căn nhà cho 02 hộ gia đình hộ nghèo trên địa bàn xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, gồm: hộ bà Hoàng Thị Oanh (thôn Cổ Lương) và hộ bà Nông Thị Nôi (thôn Sa Cao). Tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ là 200.000.000đ (Hai trăm triệu đồng) từ nguồn xã hội hóa (100.000.000/1 căn nhà/1 hộ).

Ngày 01/4/2024, Chi nhánh Công ty cổ phần giao nhận vận tải Bee Logistics và Thanh tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với UBND xã Gia Cát, huyện Cao Lộc trao số tiền ban đầu 100.000.000đ cho 02 gia đình (mỗi gia đình 50.000.000đ); số tiền còn lại sẽ trao cho các gia đình khi hoàn thành 90% các hạng mục công trình.

Đoàn trao tiền ủng hộ đối với gia đình bà Hoàng Thị Oanh.
Địa chỉ: Thôn Cổ Lương, xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Đoàn trao tiền ủng hộ đối với gia đình bà Mông Thị Nơi.
Địa chỉ: Thôn Sa Cao, xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Trong thời gian tới, để việc xây dựng 02 căn nhà trên đảm bảo chất lượng, hiệu quả, cán bộ chiến sĩ Thanh tra Công an tỉnh, sẽ tiếp tục phối hợp với UBND và Mặt trận Tổ quốc xã Gia Cát, huyện Cao Lộc sẽ tiếp tục đóng góp, tham gia hỗ trợ ngày công và giám sát việc xây dựng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước 31/7/2024.

Lê Hoa, Công an tỉnh