Tổ chức khám sức khoẻ cho phạm nhân bị kết án tử hình

26-03-2024

Từ ngày 20-21/3/2024, Đoàn khảo sát của Bộ Công an đã đến làm việc với Công an tỉnh Lạng Sơn v công tác quản lý người b kết án tử hình.

Ảnh: Các y, bác sĩ Bệnh viện 198 thăm khám cho các bị án
tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn

Trong 2 ngày, Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát cơ sở vật chất, quy mô giam giữ; các điều kiện về y tế, đảm bảo sức khoẻ cho bị án tử hình. Tham gia cùng Đoàn có đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện 198 Bộ Công an đã tiến hành tổ chức khám sức khoẻ cho các bị án tử hình. Các bị án đã được khám sức khoẻ tổng quát như: Đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, chụp X-quang, xét nghiệm máu, nước tiểu, đờm... nhằm phát hiện căn bệnh lao, HIV/AIDS; các y, bác sĩ đã tận tình trao đổi, giải đáp các thắc mắc về một số căn bệnh thường gặp; tư vấn cho các bị án về cách phòng, chống lao, viêm gan B, HIV/AIDS...

Ảnh: Đảm bảo an ninh an toàn trong quá trình
 khám, chữa bệnh cho các bị án tử hình

Hoạt động trên thể hiện tính nhân văn, chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, giúp cho người bị kết án tử hình yên tâm về sức khoẻ, biết cách phòng chống một số bệnh thường gặp, ổn định tư tưởng để tiếp tục chấp hành án, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

Công an Lạng Sơn