PHÒNG KỸ THUẬT HÌNH SỰ - CÔNG AN TỈNH LẠNG SƠN SÔI NỔI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

29-03-2024

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về triển khai Tháng Thanh niên năm 2024 trong tuổi trẻ Công an Lạng Sơn, thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), Phòng Kỹ thuật hình sự tích cực, xung kích tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực.

Ngày 16/3/2024, nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg, ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết Trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng, trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025. Đơn vị đã phối hợp với UBND xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng và Trung đoàn 12 - Sư đoàn 3 tổ chức Chương trình Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại sân vận động xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.Với phương châm “Tích cực, hiệu quả, trồng cây nào, tốt cây đó” và bằng sự đồng lòng quyết tâm cao của đông đảo các lực lượng tham gia, kết quả đã trồng được hơn 1000 cây keo tại khuôn viên sân vận động. Hoạt động góp phần tuyên truyền, khuyến khích Nhân dân tích cực trồng cây gây rừng, tiếp tục kiến tạo “nguồn xanh mới” và “nguồn kinh tế mới”. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để thắt chặt sợi dây gắn kết giữa các lực lượng xung kích tham gia, góp phần tăng cường mối quan hệ phối hợp trong công cuộc xây phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Phòng Kỹ thuật hình sự chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị phối hợp

Ngoài các mặt công tác chuyên môn, công tác dân vận cũng được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị hết sức quan tâm,  ngày 26/3/2024 Phòng Kỹ thuật hình sự tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Dân vận khéo” với tên gọi “Phòng Kỹ thuật hình sự hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tới trường”.

Phòng Kỹ thuật hình sự và đại biểu khách mời tại Hội nghị ra mắt mô hình “Dân vận khéo”.

Đồng thời, đơn vị đã tổ chức toạ đàm, ôn lại lịch sử truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đoàn viên thanh niên đơn vị và giao lưu bóng đá giữa các đội nghiệp vụ.

Phòng Kỹ thuật hình sự tổ chức tọa đàm thanh niên.

Các hoạt động trong tháng thanh niên đã để lại nhiều ấn tượng và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên. Đồng thời cổ vũ, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần vào thực hiện thắng lợi các mặt công tác tại đơn vị./.

Đình Duy - Công an tỉnh