Đoàn thanh niên, hội phụ nữ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

22-10-2024

Hưởng ứng chuỗi hoạt động hướng tới kỉ niệm 94 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2024), ngày 15/10/2024, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà 02 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Quang Hòa, xã Cường Lợi, huyện Đình Lập. Cháu Mai Trung Hiếu, sinh năm 2009, hiện đang học lớp 10 trường THPT huyện Đình Lập và em gái là cháu Mai Thanh Nhàn, sinh năm 2010, hiện đang học lớp 9 trường THCS thị trấn Đình Lập là anh em trong một gia đình có bố mẹ mất sớm do bệnh hiểm nghèo. Hiện 02 cháu đang cư trú tại ngôi nhà cấp 4 đã cũ kĩ do bố mẹ để lại, cuộc sống rất khó khăn, sinh sống dựa vào gia đình chú ruột là anh Mai Văn Liên ở gần nhà. Thấu hiểu hoàn cảnh, Đoàn đã chia sẻ, động viên, trao tặng 02 cháu những nhu yếu phẩm cần thiết như: Mỳ tôm, gối, chăn màn, bếp từ, nồi… và trao tiền mặt với tổng kinh phí là 5.200.000 đồng do cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh quyên góp, ủng hộ.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tặng quà cho 02 cháu

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ, động viên và khích lệ các cháu cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, chăm lo học tập để trở thành công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát hình sự nói riêng.

Minh Dương

Phòng Cảnh sát hình sự